THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc nấu cay

Hướng dẫn cách làm món ốc nấu cay thơm ngon hơn cả nhà hàng, đảm bảo bạn sẽ thích ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

1. Nguyên liệu

- ốc: 500 g
- bột nghệ: 0.5 thìa canh
- bột ớt: 0.5 thìa canh
- bột canh: 0.5 thìa canh
- đường: 0.46 thìa canh
- hạt nêm: 1 thìa canh
- hạt tiêu: 0.3 thìa canh
- nước mắm: 1 thìa canh
- bột ngọt: 0.49 thìa canh
- dấm bỗng: 3 thìa canh
- lá lốt: 10 cái
- tía tô: 10 cái

2. Cách làm

- Ốc rửa sạch rồi ngâm với nước gạo, cắt thêm 2 quả ớt để ốc nhả hết bùn đất bẩn ở bên trong. Ngâm trong khoảng 3-4 giờ rồi vớt ra, rửa sạch một lần nữa với nước sạch.
- Dùng dao chặt bỏ phần đuôi nhọn của ốc để khi xào sẽ ngấm gia vị hơn.
- Phi tỏi, sả, ớt với dầu ăn cho thơm. Tiếp đến cho 1/2 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ớt, đảo đều rồi đổ 500ml nước để đun. Nêm gia vị vừa miệng gồm 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu, khuấy đều để các vị hòa quyện vào nhau.
- Cho ốc vào để đun, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh bột ngọt. Vừa đun vừa đảo qua, cho tiếp 3 thìa canh dấm bỗng.
- Khi ốc gần chín thì cho lá lốt, tía tô vào nồi, đậy nắp để đun chín hẳn.
- Cho ốc xào cay ra bát rồi thưởng thức lúc nóng để ăn ngon miệng hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.