Hướng dẫn cách làm món ốc nấu cay thơm ngon hơn cả nhà hàng, đảm bảo bạn sẽ thích ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
1. Nguyên liệu
- ốc: 500 g
- bột nghệ: 0.5 thìa canh
- bột ớt: 0.5 thìa canh
- bột canh: 0.5 thìa canh
- đường: 0.46 thìa canh
- hạt nêm: 1 thìa canh
- hạt tiêu: 0.3 thìa canh
- nước mắm: 1 thìa canh
- bột ngọt: 0.49 thìa canh
- dấm bỗng: 3 thìa canh
- lá lốt: 10 cái
- tía tô: 10 cái
2. Cách làm
- Ốc rửa sạch rồi ngâm với nước gạo, cắt thêm 2 quả ớt để ốc nhả hết bùn đất bẩn ở bên trong. Ngâm trong khoảng 3-4 giờ rồi vớt ra, rửa sạch một lần nữa với nước sạch.
- Phi tỏi, sả, ớt với dầu ăn cho thơm. Tiếp đến cho 1/2 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ớt, đảo đều rồi đổ 500ml nước để đun. Nêm gia vị vừa miệng gồm 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu, khuấy đều để các vị hòa quyện vào nhau.
- Cho ốc vào để đun, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh bột ngọt. Vừa đun vừa đảo qua, cho tiếp 3 thìa canh dấm bỗng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét