THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Mì Ý sốt bí đỏ

Mì Ý sốt bí đỏ nghe có vẻ khá lạ nhưng lại rất ngon miệng. Từng sợi mì thấm sốt béo ngậy vị sữa và ngọt thanh của bí đỏ sẽ hấp dẫn lắm đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí đỏ nhỏ
- 300g mì spaghetti
- 4 chiếc xúc xích
- 1 củ hành tây nhỏ
- Vài tép tỏi
- 200g sữa tươi
- Một ít muối, bột phô mai
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bí ngô gọt vỏ bỏ hạt, thái miếng nhỏ cho vào nồi hấp chín sau đó lấy ra nghiền nhuyễn.
- Xúc xích thái lát.
- Hành tây thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Đun sôi một nồi nước với một ít muối và dầu oliu, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành tây vào xào, tiếp đó cho tỏi vào đảo chung.
- Thêm xúc xích và một ít muối vào cho thấm gia vị rồi đổ bí ngô đã nghiền vào đảo chung. Bước này bạn đun nhỏ lửa.
- Sau khi đảo đều bạn cho sữa vào và đảo cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng cho mì đã luộc vào trộn đều là xong.
- Trút mì Ý sốt bí đỏ ra đĩa, rắc chút phô mai bột lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.