THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Ốc nhồi nấu măng

Măng kết hợp với ốc nhồi tạo ra món ăn đầy đủ dinh dưỡng và rất thanh mát, hợp với ngày mưa rả rích.

1. Nguyên liệu

- 1 kg ốc nhồi
- 400g măng chua
- Hành khô, hành lá, rau mùi tàu
- Nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt

2. Cách làm

- Luộc ốc và giữ lại nước luộc
- Nhể ốc ( khêu lấy ruột ốc), sau đó rửa lại từng con cho thật sạch. Dùng kéo cắt mỗi con ốc ra làm đôi hoặc làm ba theo chiều dọc con ốc cho dễ ăn rồi ướp ốc với hành khô, nước mắm, bột nêm cho đậm đà.
- Luộc qua măng rồi chắt nước để khử độc.
- Phi hành khô, cho măng và ốc vào xào.
- Khi măng chín, đổ nước luộc ốc vào, nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi đều, măng mềm, đổ hành lá và mùi tàu vào, tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.