THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi đậu xanh cốt dừa

Xôi đậu xanh có vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh, hạt xôi căng mọng dẻo thơm, làm bất cứ ai khi được thưởng thức cũng phải hài lòng.

1. Nguyên liệu

- 500g gạo nếp
- 250g đậu xanh
- 100g dừa nạo sợi
- 4-5 thìa nước cốt dừa
- 1 chút muối
- 1 chút dầu ăn
- Hành khô

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm hoặc ngâm 6-8 tiếng. Đậu xanh vo sạch ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho đậu nở mềm.
- Gạo và đậu xanh sau khi ngâm xong thì đổ ra để cho ráo nước, cho gạo và đậu vào tô, thêm chút muối, dừa nạo sợi và trộn đều nguyên liệu.
- Đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì cho gạo vào xửng, hấp khoảng 20-30 phút là xôi chín mềm.
- Trong khi chờ cho xôi chín bạn rửa sạch hành khô, cắt bỏ phần gốc hành rồi thái lát mỏng, hong khô khoảng 1 tiếng. Cho dầu ăn vào nồi đun cho nóng dầu sau đó cho hành khô vào phi cho thơm vàng là vớt ra ngay, để hành phi trên giấy thấm dầu.
- Xôi sau khi đã chín thì rưới nước cốt dừa lên, dùng đũa xới đều và hấp thêm 2-3 phút là tắt bếp.
- Xới xôi ra đĩa sau đó rắc hành phi lên trên để thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.