Món này tuy đơn giản nhưng lại lạ miệng bởi vị thơm ngon của lá tía tô hòa quyện với vị thơm ngon của tôm thịt.
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc băm: 150 g
- Tôm bóc nõn xay nhỏ: 100 g
- Mộc nhĩ: ngâm nở thái nhỏ
- Lá tía tô rửa sạch: 20 lá
- Tăm nhọn
2. Cách làm
- Cho thịt băm nhuyễn, tôm xay nhỏ cùng mộc nhĩ băm nhỏ vào bát tô. Thêm ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, tiêu bắc vào trộn đều.
Ướp hỗn hợp thịt trong vòng 30 phút.
- Dải lá tía tô ra đĩa cho phần nhân tôm thịt vào rồi cuộn lại. Dùng tăm nhọn xiên giữa để thịt.
Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
- Đem thịt cuộn tía tô rán vàng các mặt. Gắp ra giấy thấm bớt dầu.
- Bày ra đĩa dùng nóng chấm với tương ớt hoặc mắm cay cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét