THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hến

Hến xào miến

Thưởng thức món hến xào miến thơm ngon, nóng hổi vào những ngày se lạnh thật đã miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 kg hến
- 10g miến
- 1 củ cà rốt
- 3-4 cái mộc nhĩ
- 1 củ hành tây
- Hành lá, rau mùi, rau răm
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

2. Cách làm

- Hến rửa nhiều lần cho sạch, có thể thêm vài 3-4 lát ớt ngâm hến vào âu nước khoảng 10-15 phút hến nhả bớt bẩn là được.
- Cho hến vào nồi luộc sơ đến khi hến mở miệng, bắc xuống bếp gạn nước rồi nhặt lấy thịt hến.
- Mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân rửa sạch và thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ thái miếng mỏng và bào sợi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành tây thái mỏng. Hành răm thái nhỏ.
- Phi thơm hành băm với dầu ăn rồi cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào sơ, tiếp đến cho hành tây vào. Nêm ½ thìa bột canh.
Tiếp đến cho thịt hến vào xào cùng, đảo nhanh tay để hỗn hợp rau củ không bị chín mềm. Cho thịt hến xào ra đĩa.
- Miến rửa và ngâm mềm, cắt làm 2 hoặc 3 phần.
- Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn rồi cho miến vào xào...
... Tiếp đến cho phần rau củ thịt hến vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng...
... Khi thấy miến xào chín tới, sợi miến tơi đều thì thêm hành răm thái nhỏ rồi nêm 1 thìa canh mì chính.
- Cho hến xào miến ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.