THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ốc nấu dưa chua

Ốc béo ngậy trong nước dưa chua dịu, thoảng vị cay tê của ớt và thơm mùi gừng, tỏi. Đây là món ăn hấp dẫn bạn có thể chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- Dưa cải 
- Ốc
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt đỏ, hoa hồi, thảo quả
- Gia vị: Hạt nêm, muối

2. Cách làm

- Ốc ngâm cho rũ hết đất, bạn có thể cho một vài giọt dầu để quá trình ốc nhả đất diễn ra nhanh hơn.
- Dưa thái nhỏ, rửa với nước cho bớt vị chua.
- Vớt dưa ra, vắt chặt cho ráo hết nước.
- Xào ớt, gừng, tỏi tới khi các nguyên liệu tỏa mùi thơm, giảm nhỏ lửa. 
Cho dưa vào chảo xào cùng. Khi dưa săn lại, thêm nước, muối, hạt nêm vào nồi đun sôi.
Cho ốc vào chảo, nêm thêm một chút rượu nấu ăn. Chờ nước sôi, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Bạn nên chặt bỏ đuôi ốc trước khi chế biến.
- Múc canh ra bát và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Depplus.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.