THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc thịt bò

Để đảm bảo vệ sinh trong ăn uống, bạn hãy thử tự tay làm món ruốc thịt bò tuyệt ngon này cho gia đình mình nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bò
- Phần gia vị:

  • 1 nhánh gừng
  • 1 thìa canh bột nghệ
  • 1 thìa canh hạt tiêu
  • 1 thìa canh ớt bột
  • 15ml rượu nấu ăn
  • 15ml nước tương
  • Một ít đường, ớt khô
  • 1 tép tỏi

2. Cách làm

- Thịt bò cắt miếng to vừa phải. Cho thịt bò vào nồi thêm phần gia vị vào.
- Thêm vài quả ớt khô vào và luộc chín thịt bò. Lấy thịt bò ra để nguội bớt rồi xé sợi.
- Cho thịt vào máy xay xay tơi thịt. (Bạn có thể dùng cối xay đồ khô của máy xay sinh tố để xay tơi thịt nhé.)
- Trong một chảo sâu lòng cho vào đó một chút dầu ăn, tiếp đó cho một ít nước tương, ớt bột, hạt tiêu vào khuấy đều cho sôi nhẹ. Sau đó cho thịt bò đã xay tơi vào đảo đều cho thấm gia vị là xong.
Món ruốc là món ăn quá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Đặc biệt món ruốc thường được ăn kèm với xôi cho bữa sáng. Với cách làm ruốc thịt bò này thì món ruốc của bạn không bị khô mà vẫn đậm vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.