THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá trắm kho riềng sả nước dừa

Nồi cá trắm kho thơm phức, thịt cá mềm, ngấm gia vị, ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- Cá trắm: 1kg
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Riềng: 1 nhánh
- Sả: 4 cây
- Ớt: 3 trái
- Tiêu sọ nguyên hạt: 10g
- Dừa xiêm: 1 trái
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước hàng kho cá

2. Cách làm

- Cá rửa sạch liên tục dưới vòi nước lạnh, sau đó rửa qua nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng. Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu trong 30 phút để cá ngấm gia vị.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dài bằng 2 đốt tay.
- Riềng thái lát mỏng, sả cắt khúc dài bằng đốt tay, đập dập.
- Dừa xiêm bổ ra lấy nước.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi xếp lần lượt thịt ba chỉ, riềng, cá, ớt quả, sả lên trên, nêm thêm nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, nước hàng vào nồi.


Cho nước dừa xiêm ngập mặt cá.
- Bắc nồi cá lên bếp, khi sôi bật nhỏ lửa, đậy kín vung khoảng 2 tiếng, sau đó tắt bếp, khi nào ăn ta đun lại, tránh kho cá cạn khô nước. Để cá chắc, thơm ngon, mục xương, yếu tố quan trọng nhất là nên kho cá 2,3 lần.
Nồi cá trắm kho thơm phức, thịt cá mềm, ngấm gia vị, ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt vời. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.