THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt lợn rừng xào xả ớt

Thi thoảng thấy bán thịt lợn rừng do những người đồng bào dân tộc mang xuống bán ở chợ quê, mình mua về làm món ăn chiều cho cả nhà vì thịt rất thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn rừng: 500g
- Ớt chuông: 400g
- Vài củ sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- Vài cọng hàn hoa
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, sa tế

2. Cách làm

- Thịt lợn rừng mỡ mỏng mà giòn, bì dày nhưng khi xào chín ăn rất dẻo dai còn thịt nạc thì cực kỳ thơm ngọt, khi mua về xào sả ớt, các bạn chọn miếng thịt liền khổ như thịt ba chỉ, thịt mông hoặc chân giò thì xào sẽ ngon hơn.
- Thịt mua về cạo rửa sạch, thái miếng mỏng nhưng to bản. Củ sả, tỏi hành bóc vỏ, sả thái vát mỏng, tỏi đập dập, hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với 2/3 chỗ sả, tỏi, hành tím. Thêm 3 thìa canh dầu hào và 2 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều để thịt ngấm trong 15 phút.
- Cho chút dầu vào chảo, cho chỗ sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Nếu gia đình bạn ăn được cay thì lúc này bạn cho thêm 1 thìa sa tế vào xào cùng.
- Ớt chuông rửa sạch bỏ hạt bổ miếng quân cờ, hành hoa lấy phần cọng trắng rửa sạch cắt khúc. Thịt xém vàng cạnh, cho ớt chuông vào xào cùng để ớt chín tới thì cho hành hoa vào đảo nhanh là được.
- Cho thịt lợn rừng xào sả ớt ra đĩa to, ăn kèm với cơm nóng rất ngon và hất dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.