1. Nguyên liệu
- Thịt heo rừng ( 500 g )
- Rượu chát đỏ (500 ml )
- Hành tím
- Tỏi
- Mật ong
- Vừng trắng
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, muối và cam thảo
2. Cách làm
- Để mua được những miếng thịt heo rừng thơm ngon, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ những miếng thịt mà mình định mua. Thịt heo rừng ngon là những miếng thịt có màu đỏ tươi, khi nhấn vào sẽ có độ đàn hồi cao và không có mùi lạ.
- Sau khi mua được thịt heo rừng, bạn mang những miếng thịt vừa mua được hơ qua lửa rồi rửa sạch. Thái thành từng miếng mỏng có độ dài vừa phải. Hành tím và tỏi lột sạch vở và băm nhỏ từng loại.
- Cho 1 thìa rượu chát đỏ, 2 thìa mật ong, 3 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cam thảo, 1/2 thìa muối, vừng trắng, tỏi và hành tím vào bát to, dùng đũa trộn đều.
- Cho thịt heo rừng vào âu to, đổ nước ướp đã pha chế ở bước 3 vào. Dùng tay xoa đều các miếng thịt để thịt trộn đều với nước ướp. Ướp khoảng từ 1 đến 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.
- Sau khi ướp xong, bạn chỉ cần cho thịt lên bếp nướng và thưởng thức ngay khi còn nóng mà thôi.
Nếu bạn nướng thịt bằng bếp than hoa hay lò nướng, bạn cần chú ý thời gian lật thịt để thịt không bị cháy. Món thịt heo rừng nướng mà ăn với rau sống, chấm nước mắm chua cay thì ngon không còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét