Càng ghẹ với lớp vỏ giòn ruộm, đính thêm vài hạt muối tôm tăng hương vị đậm đà khi mút, chỉ nhìn đến thôi là nước miếng đã chảy hết ra, ăn hoài không chán.
1. Nguyên liệu
- 300 - 400g càng ghẹ tươi
- 1,5 muỗng canh muối tôm
- ½ muỗng cà phê ớt băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 trái chanh
- 25 – 30ml nước lọc
- Đường và muối
2. Cách làm
- Càng ghẹ mua về đem rửa sạch. Đun sôi một nồi nước để trụng sơ càng ghẹ, giúp khử mùi và loại bỏ tạp chất.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng, thêm 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, tôm, ½ muỗng cà phê ớt băm, ½ trái chanh vắt lấy nước và nước lọc vào. Giảm nhỏ lửa và đảo đều chảo đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Đổ càng ghẹ vào và đảo đều để gia vị thấm vào lớp vỏ càng ghẹ. Liên tục đảo đều chảo cho đến khi phần hỗn hợp muối ớt khô đi thì tắt bếp.
- Trút càng ghẹ ra dĩa và thưởng thức cùng ít rau răm, muối tiêu/ muối ớt xanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cà mên gỗ)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét