THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì sầu riêng (chiên)

Bánh Mì Sầu Riêng Mềm Thơm Không Cần Nướng

1. Nguyên liệu

- 500 g bột mì
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 150 ml nước ấm
- 30 ml sữa tươi không đường
- 7 g men khô (men làm bánh mì)
- 35 g đường
- 45 g bơ (để mềm)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 bát sầu riêng không hạt (thịt sầu riêng)

2. Cách làm

- Bột + muối + bơ + men + đường + lòng đỏ trứng nước và sữa ấm cho vào nhồi trước, nếu bột hơi khô thì cho thêm nước. Chúng ta nhồi/trộn cho đến khi bột quyện thành một khối bột dẻo mềm, mịn không dính tay. Cho bột vào âu, phủ khăn ủ 50 phút nơi giữ ấm như: lò nướng mở đèn hoặc nơi gốc bếp.  
- Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi. Bây giờ lấy ra nhồi sơ lại.
- Chia bột thành những phần nhỏ, cán bột mỏng dài, cho ít thịt sầu riêng vào, rồi cuộn lại.
- Xếp bánh lên khay, lấy khăn ủ lại 25 phút cho bột nở trở lại.  
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dâu hơi nóng ( đừng để dầu nóng quá) cho từng bánh vào chiên với lửa vừa. Khi chiên trở bánh cho vàng đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. 
- Trình bày:
Bánh mì sầu riêng cho ra đĩa, dùng làm món tráng miệng hay ăn chơi đều ngon.  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.