THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa

ĐẬU ĐŨA HẤP THỊT BĂM

Món đậu hấp thịt băm làm khá đơn giản nhưng lại đem đến vị ngọt thanh mát hơn nhiều so với món đậu xào quen thuộc. Bạn hãy thử thay đổi một chút trong cách chế biến sẽ có một món ăn mới lạ từ những nguyên liệu thân quen đấy!


1. Nguyên liệu

- 300g đậu đũa

- 150g thịt băm

- 4 quả ớt

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 mẩu gừng

- 20ml nước tương

- 15ml dầu hào

- Một chút rượu nấu ăn


2. Cách làm

- Đậu rửa sạch thái khúc.


- Tỏi gừng băm nhỏ, ớt thái nhỏ.


- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ tỏi gừng và ớt vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo tơi.

- Thêm nước tương, dầu hào, chút rượu nấu ăn vào đảo đều.

- Thêm một ít nước lọc vào đun sôi.


- Xếp đậu đũa ra đĩa, đổ thịt băm vừa xào lên trên rồi để đĩa đậu vào nồi hấp. Hấp sôi khoảng 20 phút là chín.


Thành phẩm:


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.