Vừa ngon vừa hấp dẫn, món này thực sự rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong tiết trời se se lạnh của những tháng cuối năm.
1. Nguyên liệu
- Lươn: 200g
- Khoai sọ: 300g
- Ớt hiểm: 2 quả
- Sả băm, tỏi băm
- Rau om ( rau ngổ), ngò gai (rau mùi tàu)
- Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Lươn sơ chế sạch, khứa trên thân rồi cắt khúc vừa ăn, ướp 1 thìa canh sả băm, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm Aji-ngon, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu và 1 thìa canh dầu điều, để thấm.
Thêm 1 ít dầu điều khi ướp lươn để tăng thêm màu sắc cho món ăn.
Chiên khoai sọ trước khi nấu giúp khoai không bị nát.
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét