THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Lươn Om Khoai Sọ

 Vừa ngon vừa hấp dẫn, món này thực sự rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong tiết trời se se lạnh của những tháng cuối năm.


1. Nguyên liệu

Lươn: 200g

- Khoai sọ: 300g

- Ớt hiểm: 2 quả

- Sả băm, tỏi băm

- Rau om ( rau ngổ), ngò gai (rau mùi tàu)

- Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm




2. Cách làm

- Lươn sơ chế sạch, khứa trên thân rồi cắt khúc vừa ăn, ướp 1 thìa canh sả băm, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm Aji-ngon, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu và 1 thìa canh dầu điều, để thấm.
 Thêm 1 ít dầu điều khi ướp lươn để tăng thêm màu sắc cho món ăn.

- Khoai sọ cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Ớt hiểm đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
 Chiên khoai sọ trước khi nấu giúp khoai không bị nát.


- Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm sả và tỏi băm.

Cho lươn vào xào săn, thêm khoai sọ, ớt hiểm và 1 bát nước nóng, nêm ½ thìa canh đường.


Om nhỏ lửa đến khi lươn chín, nước gần cạn thì tắt bếp.


- Múc lươn ra đĩa, rắc thêm tiêu và ngò gai. Dùng nóng với cơm.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.