THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt chanh bơ trứng

Món mứt này thơm, màu vàng đẹp mắt. Trong bữa sáng bạn có thể dùng bánh mỳ phết món mứt này thì cực ngon nhé! Món mứt này làm khá nhanh và rất dễ, tính ứng dụng cao vì có thể ăn kèm với bánh mì, làm nhân macaron, nhân bánh bông lan hay làm cookie … thế nên tại sao lại không thử làm nhỉ?

Mứt chanh bơ

1. Nguyên liệu

+Chanh: 4 quả
+Bơ: 1 viên khoảng 200gram
+Đường: 2 chén
+Trứng: 4 quả

2. Cách làm

- Đầu tiên, rửa sạch quả chanh và cắt bỏ núm.
Mứt chanh bơ
- Nạo lấy vỏ chanh nhé các ấy.
- Rồi cắt đôi quả chanh vắt lấy nước.
- Đập trứng ra bát này.
- Đánh bông chúng lên.
- Chuẩn bị một nồi hấp với nước sôi ở dưới.
- Khay hấp phía trên, các ấy cho bơ vào.
- Tiếp đến là nước chanh.
- Thêm đường vào tiếp nữa nè.
- Đánh chúng lên thật đều.
- Rồi tiếp tục đổ trứng vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho chúng không bị vón cục.
- Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại giống như sữa chua hoặc kem chua vậy.
- Đổ hỗn hợp vào lọ và cất trữ trong tủ lạnh, các ấy có thể dùng từ 7-10 ngày nhé.
  Mứt bơ và chanh dây rất phù hợp cho bữa sáng, có thể ăn cùng với bánh mì nướng, rưới trên bánh quy, kẹp trong bánh đều ngon. Vị chua chua của chanh hòa quyện cùng vị béo của bơ tạo ra món mứt rất lạ miệng mà lại ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo nauanngon.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.