Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm. Thay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.
1. Nguyên liệu
- 350gr bí đỏ
- 110gr đường
- 4 trái chuối to
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 400ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
2. Cách làm
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.
- Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.
- Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.
- Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.
- Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.
- Bật lò nướng 100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính là được.
- Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.
- Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét