THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Mứt bí đỏ chuối dẻo

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm. Thay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.

Mứt bí đỏ chuối dẻo

1. Nguyên liệu

- 350gr bí đỏ
- 110gr đường
- 4 trái chuối to
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 400ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
Mứt bí đỏ chuối dẻo

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.
- Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.
Mứt bí đỏ chuối dẻo
- Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.
Mứt bí đỏ chuối dẻo
- Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.
Mứt bí đỏ chuối dẻo
Mứt bí đỏ chuối dẻo
- Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.
Mứt bí đỏ chuối dẻo
- Bật lò nướng 100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính là được.
- Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.
Mứt bí đỏ chuối dẻo
- Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt bí đỏ chuối dẻo
Mứt bí đỏ chuối dẻo
Mứt bí đỏ chuối dẻo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.