THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạt sen

Mứt hạt sen vị gừng

Candied Ginger Lotus

Mứt hạt sen giòn tan, ngọt ngào lại thoang thoảng mùi thơm của gừng sẽ là món quà thú vị để bạn chiêu đãi khách trong dịp Tết đến Xuân về đấy!

1. Nguyên liệu

- hạt sen: 500 g
- đường: 500 g
- bột gừng: 1 thìa

2. Cách làm

- Ngâm hạt sen với nước trong 5 - 6 giờ rồi rửa sạch.
- Đem hạt sen đi luộc chín rồi rửa sạch, để ráo.
- Trộn 500g đường với hạt sen và ngâm qua đêm.
- Đổ hạt sen ngâm vào chảo, đun sôi rồi thêm 1 thìa bột gừng vào sên trên lửa nhỏ đến khi hạt sen khô tại, đường bám đều bên ngoài thì tắt bếp.
- Bày mứt hạt sen ra đĩa và thưởng thức thôi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.