THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cốm thịt heo chiên xù

Thịt heo chiên cốm kiểu mới vừa mềm vừa thơm ngon, cả nhà gắp không ngừng đũa. Thịt heo mềm ngọt kết hợp cùng cốm dẻo thơm sẽ tạo ra một món ăn đậm đà, cực ngon.

1. Nguyên liệu

- thịt heo: 300 g
- cơm: 100 g
- hành tím băm: 1 củ
- tỏi băm: 1 tép
- dầu hào: 1 thìa cà phê
- tiêu: 0.5 thìa cà phê
- đường: 0.5 thìa
- bột nêm: 1 thìa cà phê
- hành: 1 cây
- trứng gà: 1 quả
- sữa tươi: 20 ml
- bột mì: 100 gr
- cốm khô: 150 g

2. Cách làm

- Cốm xả qua nước lạnh. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ phần đầu trắng.
- Trộn đều thịt xay, bột nêm, cốm, hành tím băm, tỏi băm, dầu hào, tiêu, đường và hành trắng trong 5-7 phút để gia vị quyện đều vào thịt.
- Nặn thịt thành từng viên tròn hoặc dài vừa miệng.
- Đập trứng rồi hoà tan cùng sữa tươi trong 1 bát. Xay nhỏ cốm khô rồi để ra 1 bát khác. Đổ bột mì vào 1 bát riêng.
- Lăn thịt qua bát bột mì, nhúng vào chén trứng rồi lăn qua bát cốm vụn.
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho thịt vào chiên ở lửa vừa.
 Khi thịt chín, lớp vỏ cốm khô bên ngoài giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.