Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn cho những ai là tín đồ của món chay.
1. Nguyên liệu
- 600g tàu hũ ky tươi (váng đậu)
- 1 chút đường
- 1 chút bột nêm nấm
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu trắng
- 1 ít hành boa rô
- Dầu đậu nành
- Lá chuối rửa sạch lau khô, dây buộc.
2. Cách làm
- Tàu hũ ky rửa sạch để ráo nước. Nếu bạn dùng tàu hũ ky khô thì ngâm nước cho mềm, sau đó thái nhỏ, hành boa rô thái lát mỏng.
- Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào đun nóng dầu mới cho hành boa rô vào phi thơm. Cho tàu hũ ky vào xào sơ qua rồi nêm chút đường, muối, bột nêm nấm đảo đều xào cho tàu hũ ky mềm, nêm tiêu trắng vào đảo đều là tắt bếp.
*Gói giò:
- Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn rồi đặt lá chuối lên trên, cho hết tàu hũ ky đã xào vào giữa lá chuối.
- Nhẹ nhàng gói lại, luồn 1 dây ngang buộc tạm. Gập rồi dựng 1 đầu giò lên, gói phần lá chuối thừa, ép lại rồi làm tiếp đầu còn lại.
- Lấy dây dài 1 chút buộc chiều dọc của cái giò sao cho chặt tay 1 chút sau đó tháo dây buộc tạm vừa nãy ra, buộc tiếp 3 dây ngang là xong.
- Bắc xửng hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho giò lụa chay vào hấp khoảng 1 tiếng là được.
- Lấy giò lụa chay ra cho nguội rồi đem cất tủ lạnh.
Khi ăn, cắt thành từng miếng vừa ăn, chấm nước tương ăn cùng cơm hoặc bún, phở chay đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét