THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Nước mắm chay

Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến lại giản đơn, bạn có thể tạo nước mắm chay chỉ trong thời gian ngắn. Chắc chắc càng làm cho bữa ăn chay thêm phần phong phú và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-2 trái thơm
-100g đường trắng
-150g muối hột
-100ml nước tương
Dùng cho 6 người

2. Cách làm

- Chuẩn bị sẵn sàng muối hột, đường và nước tương.
- Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt. Cắt miếng to và bỏ lõi.
- Cho thơm vào nồi cùng 1.5 lít nước lọc, 100g đường, 150g muối hột và 100ml nước tương nấu 1 trong 1 tiếng đồng hồ.
- Nước sôi vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt.
- Sau khi nấu 1h tắt bếp, để nguội và dùng bông gòn hay khăn lọc 2-3 lần để loại bỏ tạp chất.
- Sau đó để nguội và cho vào lọ hoặc dùng dần. Lọ/chai phải được khử trùng bằng nước nóng và để ráo trước khi cho nước mắm vào.
Nước mắm chay có thể dùng như một loại nước chấm thông thường, có thể chấm hoặc trộn với thức ăn tùy theo loại món nhé! Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với mỗi món ăn là hợp lý nhất đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.