THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Bánh đa xúc nấm, đậu phụ

Chỉ với đậu hủ và nấm rơm và vài thao tác nhanh gọn chúng ta sẽ có món chay lạ và thanh đạm vào những ngày chay hay những ngày kiêng thịt cá…

1. Nguyên liệu

- 2 miếng đậu hũ trắng
- 200g nấm rơm
- Sả bằm
- Mè rang hoặc đậu phộng
- Hạt nêm
- Dầu hào chay
- Rau răm
- Bánh đa ăn kèm

2. Cách làm

- Đậu hũ cắt miếng vuông vừa.
- Nấm rơm cắt chân, rửa nước muối loãng cho sạch rồi bằm nhỏ.
- Phi thơm sả bằm, cho nấm vào xào. Sau đó cho đậu hủ vào xào cùng. Cho hạt nêm và dầu hào vào cho vừa ăn.
- Dùng đũa đảo nhẹ để đậu hủ không bị vỡ và để cho hỗn hợp rút nước bớt rồi tắt bếp.
- Dọn ra đĩa cho rau răm cắt nhỏ và mè rang lên mặt. Khi ăn dùng bánh đa xúc để ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.