THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Mì căn kho nấm, củ sen

Mì căn kho cùng những nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng như củ sen, hạt sen mang đến gợi ý món chay “thuần củ” cho bạn trong ngày chay tịnh.

1. Nguyên liệu

-Mì căn
-Củ sen
-Nấm hương
-Hạt sen
-Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu hào chay

2. Cách làm

- Mì căn cắt lát vừa ăn. Luộc qua nước muối, để ráo.
 Nấm đông cô ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, cắt đôi.
 Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm nước muối, vớt ráo, sau đó chần qua nước sôi.
- Cho dầu vào nồi, dầu nóng cho hành boa-rô vào phi thơm, thêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, ít muối, tiêu, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 chén nước vào trộn đều.
- Thê m mì căn vào trộn đều, để lửa nhỏ.  Cho tiếp hạt sen, củ sen, nấm vào đảo đều, đậy nắp nấu lửa nhỏ trong 10 phút cho thấm.
- Dọn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.