Tiết canh chay là món ăn được biến tấu từ nước củ dền và rau củ, trạng thái đông của món ăn có được do bột rau câu tạo nên. Tiết canh chay là món ăn mới lạ, bạn có thể dùng vào những ngày rằm hay đầu tháng đều rất hợp.
1. Nguyên liệu
- 1 cái nấm trắng to
- 1 củ hành tây
- 1 miếng đậu hũ chiên
- 2 muỗng canh đậu phộng
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 củ dền
- 3 g bột rau câu
- Rau răm, ngò ta, ớt
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm chay, đường
2. Cách làm
- Hòa bột rau câu vào 10-15ml nước lọc.
- Nấm, đậu hũ và hành tây thái hạt lựu nhỏ.
- Củ dền gọt vỏ thái nhỏ cho vào nồi cùng 300 ml nước nấu 15-20 phút cho nước dền có màu đỏ đậm rồi đổ nước hòa bột rau câu vào đun thêm chừng 5 phút thì tắt bếp và đổ 150ml nước rau câu ra bát.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào thơm. Sau đó cho nấm và đậu hũ vào xào nhanh 3 phút. Cuối cùng nêm gia vị cho vừa ăn trước khi cho dầu mè vào trộn đều là tắt bếp.
- Trình bày: Cho rau củ xào ra đĩa rồi chan nước củ dền có bột rau câu lên. Cuối cùng là rắc đậu phộng + ngò + rau răm cùng vài sợi ớt.
Để đĩa tiết canh chay vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho tiết canh hơi đông trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét