Bữa sáng thanh đạm với xíu mại chay.
1. Nguyên liệu
-3 miếng đậu hủ trắng
-200g củ sắn
-Boa rô
-Tương cà
-Hạt nêm, muối, đường, dầu màu điều, tiêu
-Vụn vỏ bánh mì
2. Cách làm
- Đậu hũ dùng khăn thấm cho ráo nước rồi cho vào cối quết 15 phút cho dẻo.
- Củ sắn gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, ướp chút muối, sau cho vào miếng vải màn hoặc dùng tay không vắt thật ráo nước.
- Trộn đậu hũ, củ sắn cùng hạt nêm, đường, nước tương, tiêu, hành boa-rô băm nhuyễn cho vừa ăn. Cho thêm một muỗng tương cà để tạo màu hồng nhẹ và ít vỏ bánh mì bóp vụn hoặc bột gluten vào để tạo độ kết dính.
- Dùng muỗng múc hỗn hợp thả vào lòng bàn tay, lặp lại thao tác này nhiều lần để viên xíu mại chắc dính, không bị bể vỡ sau khi hấp. Đặt lên đĩa rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, đổ 1/2 chén nước vào. Cho thêm hạt nêm, đường, nước tương, dầu màu điều nấu đến khi tan đều rồi nêm nếm cho vừa ăn. Kế đến cho tương cà chua, quậy đều. Sau đó cho thêm bột năng pha loãng để tạo độ sền sệt cho nước sốt.
- Ăn kèm với bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét