THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món cuốn

Tàu hũ ky cuộn nấm

Chỉ với tàu hủ ky và nấm cùng gia vị đặc trưng của ngũ vị hương mình đã có món chay vào những ngày tiệc. Bạn đang băn khoăn với bữa tiệc chay nhà mình thì còn chần chừ gì nữa mà không lưu nó lại và làm ngay nào!

1. Nguyên liệu 

-Tàu hũ ky 3 lá
-Đậu hũ chiên 3 miếng
-Nấm kim châm 100 gr
-Nấm linh chi nâu 50 gr
-Hành boa rô 1 cây
-Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
-Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
-Mật ong 1 muỗng cà phê
-Nước tương 1 muỗng canh
-Bột năng 1 muỗng cà phê
-Dầu điều 1 muỗng canh
-Sốt xá xíu 1 muỗng canh(Chay)
-Dầu hào 1 muỗng cà phê(Chay)
-Dầu ăn 20 ml

2. Cách làm

- Cắt đôi đậu hũ chiên theo chiều dọc.
- Pha 1/2 chén nước, ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, mật ong, nước tương cùng hành boa rô bằm nhỏ (tùy khẩu vị cho nhiều hay ít các gia bị trên). Trộn đều tất cả rồi cho đậu hủ vào ướp 15 phút.
- Các loại nấm rửa sạch rồi phi thơm boa rô cho vào xào cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và hỗn hợp nước ướp đậu hũ.
- Tàu hủ ky cắt bỏ rìa cứng, ngâm nhanh qua nước rồi trải ra mâm. Sau đó thoa bột năng lên mặt.
 Cho đậu hũ đã ướp lên, để mặt chiên phía dưới. Cho nấm lên.
- Tiếp theo lấy miếng đậu hũ đã ướp để lên mặt nấm rồi xếp hai mép hai bên rồi gói lại, tương tự làm cho hết phần còn lại. Dùng cọ phết dầu màu điều.
- Bắt chảo dầu rồi cho tàu hủ ky cuộn nấm vào chiên. Chiên vàng giòn lật các mặt cho đều nhé! Bắt chảo cho ít nước, sốt xá xíu chay và dầu hào chay vào làm nước sốt cho vừa ăn và sền sệt.
Khi ăn cắt tàu hũ ky thành miếng vừa ăn. Món này ăn kèm bánh bao không nhân chiên hay hấp.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.