THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún sườn chay

Bún sườn non chay cho ngày mồng Một
Bún sườn non chay dễ làm và thanh tịnh cho ngày mồng Một. Chúng ta cùng xắn tay và vào bếp để trổ tài làm món bún sườn non chay này nhé!

1. Nguyên liệu

(Cho 3 người ăn)
- Sườn non chay: 1 gói
- Bún tươi hoặc bún khô
- 1 ít hành lá 
- Cà chua: 3-4 quả
- 1 ít hành khô
- 1 ít rau mùi để trang trí
- 1 chút dầu ăn, gia vị, nước mắm

2. Cách làm

- Đầu tiên, ngâm sườn chay với nước cho mềm trong khoảng 30 phút rồi vớt ra và vắt ráo.
- Nếu sử dụng bún khô, bạn đun nước nóng rồi thả bún vào, đun cho tới khi bún mềm, chín rồi vớt ra, cho vào âu nước lạnh. Làm như vậy để bún không bị dính vào nhau và khi ăn sẽ được giòn hơn.
- Cà chua rửa sạch, bổ cau.
- Hành lá, hành khô và rau mùi thái nhỏ
- Sau đó, cho một chút dầu ăn lên chảo rồi phi hành khô cho thơm. 
- Cho cà chua vào xào cùng, tiếp theo cho sườn non vào xào cho săn lại rồi nêm với gia vị hoặc nước mắm cho sườn và cà chua ngấm vị trước.
- Cho nước nóng vào đun cùng với cà chua và sườn non. Đến khi nước sôi thì nêm gia vị lại một lần nữa cho nước dùng được đậm đà.
- Cho bún vào bát rồi xếp sườn và cà chua lên trên, rồi trang trí bún sườn với một chút rau mùi thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.