Mì căn là một nguyên liệu được chế biến từ tinh bột và giàu chất đạm. Ngoài làm phá lẩu, gỏi, rim chua ngọt thì bạn có thể áp dụng với phương pháp xào. Mì căn mềm mềm, thơm nhẹ mùi sả bằm, cay cay vị ớt thật kích thích người thưởng thức.
1. Nguyên liệu
-4 cây mì căn
-1 muỗng cà phê ớt băm
-1 muỗng canh sả băm
-1/2 muỗng cà phê bột nghệ
-1/2 muỗng cà phê bột ngọt
-1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay
-1/2 muỗng cà phê muối
-1 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Mì căn tươi mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho sả và ớt băm ra đĩa.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm sả, ớt băm vào chảo xào thơm. Có thể gia giảm ớt băm theo sở thích ăn cay của từng người.
- Cho mì căn vào xào cùng.
- Tiếp theo xào mì căn để mì được thấm đều sả ớt băm. Nêm muối, hạt nêm chay, bột ngọt, mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê. Sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào để mì căn có màu vàng đẹp mắt.
- Xào thêm 2-5 phút nữa thì tắt bếp. Múc mì căn ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét