Tuy là món chay nhưng những ai từng nếm thử váng đậu cuộn củ từ thì không thể nào quên vị giòn dai của lớp váng đậu bên ngoài và vị bùi của củ từ bên trong.
Váng đậu hay còn gọi là phù trúc, là một nguyên liệu được dùng khá phổ biến trong các món chay truyền thống. Váng đậu dễ làm xiêu lòng thực khách bởi vị giòn dai bùi bùi rất riêng biệt.
Giống như các món chay khác, váng đậu cuộn củ từ cũng đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu. Tuy là món chay nhưng vẫn phải đẹp, phải bắt mắt. Nguyên liệu thì vẫn giản đơn không màu mè, duy chỉ có váng đậu và củ từ, thêm vài loại gia vị bình thường nữa, thế mà vẫn đẹp vẫn ngon.
1. Nguyên liệu
+ Củ từ
+ Váng đậu
+ Xì dầu, rượu, đường, ketchup
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu: củ từ, váng đậu.
- Củ từ rửa sạch, gọt vỏ, thái khúc như hình.
- Cắt váng đậu thành những miếng nhỏ, cuộn củ từ vào giữa.
- Đun sôi dầu, thả váng đậu cuộn củ từ vào chảo rán vàng đều, khi rán vặn lửa nhỏ.
- Gừng, hành thái nhỏ phi thơm. Thả váng đậu đã rán vào đảo đều.
- Lần lượt thêm xì dầu, ketchup, đường, rượu, nước vào đun thêm 15 phút nữa là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét