THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì căn

Mì Căn Rim Nước Tương Chua Ngọt

Còn vài cây mì căn trong tủ lạnh nên mình đem rim chua ngọt xem thử ăn có ngon hay không? Nếu muốn biết vị thế nào thì mọi người phải thử làm mới biết ạ.

1. Nguyên liệu

-5 cây mì căn ống
-Me vắt (hoặc giấm)
-Hạt nêm + nước tương + đường + tương cà + tương ớt
-Boa rô

2. Cách làm

- Bắt nồi nước sôi cho tí muối vào, sau đó cho mì căn vào luộc 5 - 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp mì căn với ít hạt nêm 10p rồi cho mì căn vào chảo dầu chiên sơ rồi cắt xéo miếng vừa ăn.
- Me cho ít nước ấm vào dằm rồi lọc lấy phần nước pha cùng đường, nước tương, tương ớt, tương cà. Trộn đều tất cả.
- Boa rô cắt nhỏ rồi cho vào phi thơm.
- Tiếp theo cho phần nước sốt vào cùng 2 muỗng canh nước.
- Cho phần mì căn vào. Đợi sôi nêm lại vị chua ngọt cho vừa ăn rồi giảm lửa liu riu để mì căn thấm gia vị.
- Khi thấy nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.
Món này ăn cùng với cơm trắng có vị chua ngọt nhẹ dễ ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.