THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm bào ngư xào sả

Nấm là món ăn bỗ dưỡng, thanh mát. Thêm món nấm bào ngư xào sả vào thực đơn để bữa cơm thêm ngon miệng nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g cà rốt
- 300g nấm bào ngư
- 2 muỗng canh sả băm

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
 Nấm bào ngư rửa bằng nước vo gạo, rửa nước lại, cắt miếng vừa ăn.
 Sả băm nhỏ.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho 2 muỗng canh sả băm vào phi thơm.
- Cho cà rốt, nấm vào, đảo nhanh tay, nêm 3 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1muỗng cafe muối, đảo cho nấm chín, lúc này thấy món ăn ra nước nhiều.
- Vớt nấm ra, đun nước cho cô lại.
Cho nấm vào tắt bếp liền, đảo đều cho nấm ngấm phần nước cô lại.
Với cách làm này nấm sẽ ráo nước và đậm đà. (Nếu tiếp tục đảo trên bếp nấm sẽ ra nước tiếp tục đấy).
Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách làm không cầu kỳ thì món nấm xào sả thích hợp làm món chay giản dị phải không các bạn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.