THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Lagu chay (rau củ, đậu phụ)

Sự kết hợp từ rau củ với nước dừa tươi sẽ có món lagu vào những ngày tiệc chay hay bữa cơm sum hợp vào cuối tuần.

1. Nguyên liệu

-700 g cà rốt
-400 g khoai tây
-100 g nấm đông cô hoặc nấm hương
-100 g tàu hủ ky cọng hoặc đậu hủ
-1 hộp sốt cà chua
-Boa rô
-2-3 trái dừa tươi
-200 g đậu bo hoặc đậu trắng tây
-Hạt nêm + muối + đường phèn

2. Cách làm

- Cà rốt + khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
- Đậu bo xanh hoặc đậu trắng tây.
- Tàu hủ ky bẻ khúc vừa, rửa sạch bụi rồi chiên vàng giòn.
- Phi thơm boa rô rồi cho nấm đông cô ngâm nở vào xào cùng ít hạt nêm.
- Cho khoai tây cà rốt vào xào cùng sốt cà chua.
- Nước dừa tươi bắt lên sôi, cho nấm đã xào vào. Rồi lần lượt cho cà rốt + khoai tây, đậu & tàu hủ ky vào nồi. Nêm hạt nêm, muối & đường phèn cho vừa khẩu vị. Rau củ chín tới thì tắt bếp.
Lagu ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.