Sự kết hợp từ rau củ với nước dừa tươi sẽ có món lagu vào những ngày tiệc chay hay bữa cơm sum hợp vào cuối tuần.
1. Nguyên liệu
-700 g cà rốt
-400 g khoai tây
-100 g nấm đông cô hoặc nấm hương
-100 g tàu hủ ky cọng hoặc đậu hủ
-1 hộp sốt cà chua
-Boa rô
-2-3 trái dừa tươi
-200 g đậu bo hoặc đậu trắng tây
-Hạt nêm + muối + đường phèn
2. Cách làm
- Cà rốt + khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
- Đậu bo xanh hoặc đậu trắng tây.
- Tàu hủ ky bẻ khúc vừa, rửa sạch bụi rồi chiên vàng giòn.
- Phi thơm boa rô rồi cho nấm đông cô ngâm nở vào xào cùng ít hạt nêm.
- Cho khoai tây cà rốt vào xào cùng sốt cà chua.
- Nước dừa tươi bắt lên sôi, cho nấm đã xào vào. Rồi lần lượt cho cà rốt + khoai tây, đậu & tàu hủ ky vào nồi. Nêm hạt nêm, muối & đường phèn cho vừa khẩu vị. Rau củ chín tới thì tắt bếp.
Lagu ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét