Chỉ với mì căn & đậu phộng mình lại có thêm món kho chay thanh đạm, lạ miệng vào những ngày mưa.
1. Nguyên liệu
-5 cây mì căn
-100 g đậu phộng tươi (hoặc khô)
-Boa rô
-Hạt nêm + nước tương + dầu hào chay + mật ong
2. Cách làm
- Mì căn xé miếng vừa hoặc dùng cao cắt lát tùy thích.
- Ướp mì căn với hạt nêm và nước tương rồi đem chiên mì căn chiên sơ, không chiên vàng.
- Đậu phộng tươi luộc chín bóc vỏ. Nếu không có đậu luộc sẳn thì dùng đậu khô ngâm nước rồi luộc mềm.
- Phi thơm boa rô, lần lượt cho mì căn & đậu phộng vào.
- Cho thêm ít nước và hạt nêm, dầu hào, mật ong cùng nước tương vào để lửa liu riu cho thấm gia vị vừa ăn. Gần cạn thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét