THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu xanh

Chả đỗ bùi thơm cho bữa cơm ngày rằm thanh đạm.
Món chả đỗ (đậu xanh) đơn giản trong cách chế biến cực hợp làm món chay cho ngày rằm này. Chả đỗ xốp, bùi ăn kèm với xốt mayonnaise tuyệt ngon!

1. Nguyên liệu

-150g đậu xanh bỏ vỏ
-Dầu ăn, gia vị
-Xốt mayonnaise

2. Cách làm

- Đậu xanh cho vào nước ấm ngâm cho nở qua đêm hoặc khoảng 5h là được.
 Đem rửa sạch, để ráo.
- Cho đậu xanh với chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn chỉ cho ít nước thôi để việc xay đậu dễ dàng hơn đừng cho nhiều quá vì sẽ làm cho bột đậu bị nhão.
- Cho phần đậu đã xay vào bát, trộn thêm chút gia vị đảo đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để vào tủ lạnh cho bột se hơn khoảng 15 phút.
- Đun dầu sôi, dùng thìa thả từng viên nhỏ đậu xanh vào, chiên vàng.
- Khi chả đỗ đã vàng, lật mặt chiên tiếp.
- Vớt ra để vào rổ thấm dầu. Ăn nóng kèm với xốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.