Cùi dừa om cà chua là món chay ngon ăn cùng với cơm có vị chua, ngọt đặt biệt. Vị béo của dừa cùng với vị chua của cà sẽ tạo nên món ăn không những lạ miệng mà còn bắt mắt về màu sắc khi có sự kết hợp màu trắng của cùi dừa và màu đỏ của cà chua.
1. Nguyên liệu
-1 trái dừa
-50g cà
-Hành lá,
-Gia vị nước mắm, dầu ăn, đường
2. Cách làm
- Chọn trái dừa có cùi dày vừa phải, loại này sẽ góp phần làm món ăn ngon, không mềm hay cứng quá. Dùng thìa hay dao để lấy cùi dừa ra khỏi trái. Cà chua thái hạt lựu.
- Cùi dừa gọt sạch vỏ màu vàng bên ngoài, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành lá thái khúc riêng biệt hai phần gốc và lá khác nhau.
- Cho một thìa dầu ăn vào nồi , cho gốc hành vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua cùng với 1 tí xíu muối vào. Xào cà thật kỹ.
- Khi cà chua đã nhừ thì cho một ít nước mắm, đường,rồi trút dừa vào om cùng. Đổ nước ngập dừa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ cho tới lúc nước cạn gần hết, miếng dừa nhuộm màu đỏ, ăn bùi bùi thấm gia vị.
- Tắt bếp rắc thêm hành lá vào.
Cùi dừa om cà chua là món chay ngon ăn cùng với cơm có vị chua, ngọt đặt biệt
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét