THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Sườn chay (măng khô) xào chua ngọt

Là hàng “fake” nhưng chất lượng không thua kém gì đồ xịn đâu! Tết này "lừa" bố mẹ một tí cho vui cửa vui nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Măng khô
- Cùi dừa
- Bột mì
- Cà chua
- Hành, tỏi, ngũ vị hương

2. Cách làm

- Măng khô sau khi được ngâm, luộc mềm thì các bạn thái thành những lát mỏng to bằng bao diêm!
- Tẩm ướp măng với muối, bột nêm, đường, đầu ăn và ngũ vị hương. Thời gian để cho măng ngấm ít nhất là nửa tiếng. 
- Với dừa cũng cắt thành những miếng mỏng và chỉ dài hơn miếng măng một chút thôi.
- Pha bột mì với một chút nước để hơi sền sệt.
Mách nhỏ: Các bạn thay bột mì bằng bột năng thì khi rán lên phần bột sẽ trong trong giống y như mỡ của miếng sườn í!
- Cho một ít bột lên miếng măng.
- Rồi đặt dừa lên và thêm một chút bột nữa nè.
- Đặt nốt miếng măng nữa lên trên.
- Để chảo nóng, sau đó cho “sườn” vào rán vàng đều 2 mặt nhá!
- Thái nhỏ cà chua rồi đun cùng hành tỏi phi thơm để làm nước sốt. Các bạn nhớ nêm nếm đường, muối cho sốt ngon đó!
Rưới sốt chua ngọt lên nào!!! 
Không chỉ có vẻ ngoài giống thật đâu nha!  
Mùi vị của măng sau khi được tẩm ướp kĩ cũng giống thịt lắm đóa!  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.