THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Thịt xá xíu chay

Chỉ với vài cây mì căn và vài gia vị cơ bản, bạn đã có ngay món xá xíu chay lạ miệng vào những ngày chay thanh đạm hay những ngày muốn hạn chế bớt thịt cá…

1. Nguyên liệu

-7 cây mì căn
-1/2 gói bột xá xíu
-1 chén nhỏ sốt xá xíu
-Dầu hào chay
-Hạt nêm
-Muối
-Đường

2. Cách làm

- Mì căn luộc với nước và tí muối, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến dùng dao khía dọc cây mì căn để khi rim mì căn được thấm gia vị.
- Bắt chảo lên bếp, cho nửa chén nước vào nồi. Cho nước sốt xá xíu, bột xá xíu, hạt nêm, muối, đường, dầu hào chay và ít dầu ăn vào chảo.
- Lần lượt cho mì căn vào.
- Khi thấy nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ lại nấu liu riu khoảng 1 giờ. Thỉnh thoảng trở đều cho mì căn thấm gia vị, nêm cho vừa ăn.
- Khi thấy nước sốt trong nồi gần cạn thì tắt bếp.
- Để nguội và cắt miếng vừa ăn.
Xá xíu chay có thể ăn cùng mì hay cơm trắng cùng nước sốt rất ngon và đậm đà.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.