THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hành tây

Mực chay chiên xù (Hành tây chiên xù)

Đây cũng sẽ là một trong những món chay ngon và hấp dẫn cho ngày Rằm sắp tới. Mực chay chiên xù là món ăn chế biến đơn giản đến không ngờ.

1. Nguyên liệu

- Hành tây
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Một ít nước

2. Cách làm

- Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn, bề dày khoảng 1cm. Sau đó tách từng khoanh hành rời nhau ra.
- Bột chiên giòn pha với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột chiên giòn, nhấc khoanh hành tây lên cho bột chảy bớt,
Rồi cho qua đĩa bột chiên xù để bột phủ kín bề mặt khoanh hành.
- Đun dầu nóng già, chỉnh lửa vừa cho hành vào chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.
Cho món mực chay chiên xù ra đĩa, kèm tương ớt hoặc tương cà chua. Món này chỉ ngon khi ăn nóng, để nguội sẽ ỉu, không còn hấp dẫn nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.