THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá lốt

Mì căn nướng lá lốt

Cái món mì căn nướng này là một trong những món ngon của me truyền lại á. Làm thì cũng không lâu. Được cái ăn ngon.

1. Nguyên liệu

-500 g Mì căn
-Sả (xắt nhỏ/ băm)
-Hành (giã nhuyễn)
-Xì dầu
-Ngũ vị hương
-Lá lốt (xắt sợi)
-Mè trắng
-Đường

2. Cách làm

- Mì căn tươi Trải ra đĩa (để làm mỏng mì căn)
- Cho vào chảo chiên vàng. Xắt miếng vừa ăn
- Trộn với hành giã nhuyễn, ngũ vị hương, đường và xì dầu. Bóp mạnh tay cho thấm gia vị
- Cho sả vào trộn
- Để mì căn đã trộn tầm 30 phút cho thấm, cho chut dầu mè vào.
- Rồi đi chuẩn bị lá lốt. Lá lốt bỏ cuống cho khỏi cứng
- Cắt nhỏ lá lốt rồi trộn vào mì căn đã ướp
- Có thể nướng than hoặc lò nướng. Hôm qua nhà hết than nên nướng lò 230 độ và nướng 15 phút
- Sau đó lấy ta và ăn kèm với nước tương bánh ướt và rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.