Cái món mì căn nướng này là một trong những món ngon của me truyền lại á. Làm thì cũng không lâu. Được cái ăn ngon.
1. Nguyên liệu
-500 g Mì căn
-Sả (xắt nhỏ/ băm)
-Hành (giã nhuyễn)
-Xì dầu
-Ngũ vị hương
-Lá lốt (xắt sợi)
-Mè trắng
-Đường
2. Cách làm
- Mì căn tươi Trải ra đĩa (để làm mỏng mì căn)
- Cho vào chảo chiên vàng. Xắt miếng vừa ăn
- Trộn với hành giã nhuyễn, ngũ vị hương, đường và xì dầu. Bóp mạnh tay cho thấm gia vị
- Cho sả vào trộn
- Để mì căn đã trộn tầm 30 phút cho thấm, cho chut dầu mè vào.
- Rồi đi chuẩn bị lá lốt. Lá lốt bỏ cuống cho khỏi cứng
- Cắt nhỏ lá lốt rồi trộn vào mì căn đã ướp
- Có thể nướng than hoặc lò nướng. Hôm qua nhà hết than nên nướng lò 230 độ và nướng 15 phút
- Sau đó lấy ta và ăn kèm với nước tương bánh ướt và rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét