THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Váng đậu cuốn đậu nấm chiên

Vu lan là ngày rằm tháng 7 hàng năm dành để báo hiếu cha mẹ. Vào ngày này, người ta thường ăn chay các bạn ạ!

1. Nguyên liệu

- 2 tấm váng đậu (hay còn gọi là phù trúc, tàu hũ ki)
- 10 cây nấm hương
- 4 miếng mộc nhĩ
- 3 bìa đậu
- Hành lá

2. Cách làm

- Ngâm váng đậu vào nước cho mềm.
- Ngâm mộc nhĩ và nấm hương cho nở mềm.
- Rửa sạch hành rùi nhúng vào nước sôi khoảng 3 giây.
- Nghiền nát đậu ra.
- Khi mộc nhĩ, nấm hương đã mềm thì các bạn thái thật nhỏ ra.
- Trộn đậu với mộc nhĩ, nấm hương, muối, đường và hạt tiêu.
- Cắt váng đậu thành từng miếng vuông cỡ khoảng 6cm rùi cho phần nhân đậu đã trộn ở trên vào giữa.
- Gói vào và dùng hành để buộc lại nhé!
- Cuối cùng, các bạn chỉ cần cho gói đậu vào chảo chiên vàng thôi.
Ăn thấy vị giòn giòn, sần sật lại thơm thơm, ngậy ngậy các bạn ạ!  
Nếu là ăn chơi thì chỉ cần chấm thêm với tương ớt là đủ.
Nếu muốn ăn với cơm thì các bạn có thể sốt thêm với cà chua hoặc om với xì dầu nha!  
Hoặc các bạn cũng có thể thả vào ăn với canh chua đấy!  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.