THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Pate chay (đậu phụ)

Vị béo béo của bơ đậu phộng kết hợp cùng mùi thơm của bơ thực vật, nấm, các loại bột đậu và vị chua chua của đồ chua sẽ khiến bạn bất ngờ khi được nếm món này.

1. Nguyên liệu

- 500g nấm rơm
- 2 miếng đậu hủ trắng
- 50g bột đậu đỏ
- 50g bột đậu đen
- Bơ đậu phộng
- Bơ thực vật
- Hành boa-rô
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Nấm rơm cắt gốc ngâm muối loãng rửa sạch. Sau đó băm nhuyễn nấm rồi cho hạt nêm, tiêu vào.
- Đậu hũ rửa bóp nhuyễn cho hạt nêm, đường, muối và tiêu vào trộn đều.
- Phi thơm hành boa-rô, cho nấm vào xào, sau đó cho đậu hũ, bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ vào xào cùng rồi nêm đường, muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Tắt bếp cho bơ vào quậy đều.
- Cho hỗn hợp vừa xào vào khuôn có thoa sẵn bơ rồi ém chặt hỗn hợp trên. Sau cùng đem hấp khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút hấp chín sẽ có thành phẩm pate thơm thơm.
Pate chay có thể ăn cùng cơm trắng hoặc ăn cùng bánh mì kèm đồ chua, dưa leo, ngò rí.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.