Một ngày 3 bữa nạp quá nhiều thịt cá cũng chẳng tốt cho sức khỏe chút nào, với món thịt kho tàu chay từ rau củ đậm đà không kém phần món mặm, lạ miệng và ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- 2 bìa đậu hũ
-1 củ cải trắng
-12 trái bí đao
-3–4 nhánh hành lá
-1 chén nước dừa
-1/2 muỗng cà-phê ngũ vị hương
-Gia vị: nước tương, đường, muối, 1 muỗng cà-phê nước hàng, dầu ăn
-Cải thìa, ớt
2. Cách làm
- Tàu hũ, bí đao cắt vuông chiên vàng, củ cải trắng gọt vỏ cắt vuông
- Hành lá, cải thìa luộc sơ qua nước, ngâm hành, cải thìa vào nước lạnh để ráo
- Ướp tàu hủ, bí đao, cải trắng với 1/2 muỗng ccà-phê bột ngũ vị hương cùng với 2 muỗng canh nước tương, 1 chút nước hàng trộn đều
- Hành lá dàn phía dưới cho 1 miếng cải trắng, đậu hũ ở giữa và cuối cùng là 1 miếng bí đao dùng hành buộc nhẹ nhàng như gói quà, lấy kéo cắt bỏ phần hành dư
- Mở lửa cho chảo lên bếp thêm 1 muỗng canh dầu ăn xào phần nước ướp tàu hủ lúc nảy cùng với 1 chén nước dừa, 1 chút muối, nhẹ tay cho những miếng thịt chay vào nấu với lửa nhỏ cho mềm và thấm đều. Khi nước thịt gần cạn bạn nêm nếm lại một lần cho vừa miệng nhé.
- Thịt chay chín nhẹ nhàng xếp ra đĩa, rưới nước sốt và trang trí cải thìa và vài lát ớt sừng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét