THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau củ ngũ sắc cho lễ Vu Lan

Trong Rằm tháng 7, món canh chay ngũ sắc sẽ khiến mâm cơm thắp hương thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)
- 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt )
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 30g nấm hương
- Rau mùi thơm
- Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

2. Cách làm

- Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.
- Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.
- Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.
- Cho nấm hương vào xào cùng.
- Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút.
- Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng.
- Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc.
Món canh ngũ sắc cực đơn giản để nấu cho ngày Vu Lan bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.