Mề chay xào thập cẩm cho ngày Rằm.
1. Nguyên liệu
- Mề chay: 1 gói
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả (nếu thích)
- Cần, tỏi tây: vài nhánh
- Hành tây: ½ củ
- Ớt chuông đỏ: ½ cái
- Nấm hương: 7 tai
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Hành lá: 2-3 nhánh
- Hành khô: 1-2 củ
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Mề chay mua về đổ phần nước trong gói rửa sạch lại bằng nước rồi thái lát mỏng miếng vừa ăn. Ướp mề chay với 1 thìa bột nêm.
- Sơ chế các loại rau củ rửa sạch.
Cà rốt, ớt chuông thái miếng cỡ vừa.
Cần tỏi tây cắt khúc.
Hành tây thái múi cau mỏng vừa.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành, cho mề chay vào xào khoảng 2-3 phút, tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm ½ thìa bột nêm, cho mề chay xào ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, thêm chút dầu nành tiếp tục cho rau củ vào xào, ưu tiên loại rau củ nào lâu chín thì cho vào xào trước.
- Tiếp đến cho mề chay vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng cho cần, tỏi tây, hành hoa cắt khúc vào đảo thêm khoảng 1 phút, nêm chút mì chính rồi chút mề xào chay ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét