THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm xào sả ớt

Để giúp cho bữa ăn trong những ngày đông se lạnh của gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn hơn, cùng học cách làm nấm xào sả ớt cay nồng thơm ngon, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn phải thích mê đấy nhé!

1. Nguyên liệu

-200g nấm (nấm rơm hay nấm đùi gà)
-1-2 cây sả
-Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm
-Hành khô, rau mùi, hành lá

2. Cách làm

- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.
- Ớt quả thái khoanh tròn. Đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút .
- Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
- Xào khoảng 6 – 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo toinayangi.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.