THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai lang

Ớt sừng nhồi khoai lang hấp nước tương

Ớt sừng thơm, cay nhẹ đem nhồi nhân khoai, nấm beo béo, hấp cùng nước tương lại càng hợp vị. Không tin bạn có thể thử món này cho ngày chay tới nhé!

1. Nguyên liệu

-2 trái ớt sừng lớn
-80g nấm linh chi
-80g nấm rơm
-100g khoai lang
-5g ngò rí
-10g hành boa rô băm nhuyễn.
-Gia vị: nước tương, tương ớt, tương cà, đường, tiêu, muối

2. Cách làm

- Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo. Nấm rửa sạch, băm nhỏ. Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn. Hành boa rô băm nhuyễn.
- Trộn khoai với hành boa rô, nấm, nêm chút muối và tiêu vào trộn
- Nhồi nhân khoai nấm vào quả ớt.
- Pha nước xốt: trộn đều 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà với nhau.
- Rưới đều nước sốt lên ớt sừng, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút.
- Lấy từng quả ớt ra, trang trí ngò lên và dùng nóng.
Mẹo nhỏ: Ớt sừng chọn quả màu đỏ thẫm, hơi héo là ớt chín, vỏ ớt dẻo nhồi dễ và ăn vị ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.