Xôi dẻo ngon, thơm mùi sầu riêng sẽ khiến bạn ăn 1 miếng là vương vấn mãi không thôi đấy!
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 350 g
- Muối: 0.25 thìa
- Sữa đặc: 100 ml
- Đường: 50 g
- Sầu riêng: 200 g
- Dừa nạo: 50 g
2. Cách làm
- Ngâm gạo nếp với nước trong 8 giờ rồi vớt ra, vo sạch.
- Trong lúc chờ xôi chín, bạn cho sầu riêng vào bát tô rồi trộn với 50g đường. Sau đó đổ sầu riêng vào rây lọc để loại bỏ bã.
- Trộn tiếp sầu riêng với 100ml sữa đặc rồi lại đổ qua rây một lần nữa để thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét