THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ốc lá lốt

Chả lá lốt quen thuộc nhưng nhờ có thêm ốc bươu sẽ có vị giòn thơm vô cùng.

1. Nguyên liệu

- Ốc bươu: 1 kg
- Giò sống: 100g
- Thịt băm: 100g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái, thái nhỏ
- Hành lá: 1 ít thái nhỏ
- Lá lốt: 15 lá
- Gia vị: Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt, giấm, muối hạt

2. Cách làm

- Ốc bươu mua về rửa sạch bằng cách ngâm ốc bươu vào nước gạo đặc với vài lát ớt để ốc nhả bớt bùn đất. Sau đó chặt phần đít ốc và khều lấy thịt ốc. Dùng giấm hoặc chanh, muối hạt để rửa thịt ốc khử mùi tanh và nhớt. Rửa nhiều lần cho sạch. Sau đó thái thịt ốc thành từng miếng nhỏ.
- Cho thịt băm, giò sống, thịt ốc, mộc nhĩ, hành hoa, lá lốt đã thái nhỏ vào âu. Thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào...
... Trộn đều nguyên liệu.
- Lá lốt rửa sạch để ráo, trải lá lốt ra đặt nhân ốc vào giữa rồi gói lại. Bạn có thể gói tròn hay vuông tùy thích. Gói đến hết nguyên liệu.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho chả ốc vào rán chín.
- Gắp chả ốc cuốn lá lốt ra đĩa thưởng thức ngay khi chả còn nóng hổi nha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.