THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh khoai - ngô - chuối

Chuối chiên kiểu Thái

Thai Fried Bananas

Goreng Pisang - กล้วยแขก

Món chuối chiên gây bão khắp Sài Thành hóa ra còn có phiên bản "anh em" đến từ... Thái Lan
Chuối chiên vàng ươm giòn rụm hóa ra không chỉ là đặc sản của chúng ta mà còn là một món ăn vô cùng hot bên đất nước Thái Lan xinh đẹp. Với xu hướng giao thoa văn hóa nói chung cũng như ẩm thực nói riêng, các món ăn ngày càng được sáng tạo kết hợp nét đặc trưng của món ăn quốc gia này với quốc gia khác. Vậy hãy cùng xắn tay áo lên và thử một cách làm chuối chiên Thái Lan với những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam xem thế nào nhé!

1. Nguyên liệu

- 6 quả chuối chín
- 75g dừa nạo
- 180g bột gạo
- 55g đường
- 2g muối
- 2g bột nở
- 20g vừng rang
- 80ml nước

2. Cách làm

- Thái chuối thành các lát dẹt to bản.
- Pha bột chiên gồm đường, muối, bột gạo, bột nở, nước, dừa nạo và vừng rang với nhau.
- Cho chuối vào nhúng qua hỗn hợp bột chiên.

- Đun nóng dầu trong chảo, thả nhẹ nhàng từng miếng chuối vào chảo chiên ngập dầu cho chuối chín vàng ruộm.
- Khi chuối có màu nâu đẹp thì vớt ra để ráo dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức ngay. Ăn với kem lạnh cũng rất hợp đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Hot Thai Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.