THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Gunkanmaki Sushi - Sushi thuyền chiến

Sushi Gunkanmaki được bao bọc bên ngoài bởi 1 dải rong biển nori, trông giống như 1 tàu chiến hạm vì hình dáng. Các miếng Gunkanmaki có thẩm mỹ rất đẹp bởi vì nguyên liệu được chuẩn bị với đầy màu sắc và tươi sáng. Nguyên liệu chính thường là trứng cá, sò ốc sống vì các nguyên liệu này rất khó để cuộn vì trơn trượt, hãy cùng vào bếp thực hiện món Sushi Gunkanmaki này nhé!

1. Nguyên liệu

- 25 g cơm sushi (cơm đã trộn nước giấm) cho mỗi miếng
- Rong biển khô Nori
- 12 g trứng cá muối hoặc cá hồi hoặc cá chuồn
- Ăn kèm: Wasabi, gừng ngâm (pickled ginger), nước tương

2. Cách làm

- Chuẩn bị cơm sushi.
Xem cách làm tại đây.
- Cắt rong biển Nori thành từng dải rông khoảng 1,5 cm. Sau đó làm ẩm tay bạn bằng nước lọc hoặc 1 ít giấm gạo pha loãng (điều này là cần thiết vì sẽ giúp cho tay các bạn không bị dính với cơm) rồi nắm cơm thành hình bầu dục và đặt vào giữa miếng rong biển
- Cuộn cơm và rong biển lại, ở phía cuối miếng rong biển để 1 vài hạt cơm lên để miếng rong biển dính lại với nhau
- Dùng tay để nén cơm lại cuối cùng bỏ 1 thìa trứng cá muối lên trên.

3. Lưu ý

- Phần topping đặt bên trên thường là trứng cá hồi (iruka), mặc dù một số loại khác cũng được sử dụng. Trong đó có trứng cá trích Kanzunoko, nhím biển (sea urchin/uni) và trứng cá chuồn Tobiko. Nếu sử dụng trứng cá Kanzunoko, bạn phải ngâm nước ít nhất 2 giờ cho đỡ mặn.
Trứng cá hồi, nhím biển và trứng cá chuồn
- Tùy vào sở thích của mỗi người mà hãy thay đổi sang các nguyên liệu khác.
  • Wakame - Salad Seaweed
  • Kani - Crab Meat with Mayo
  • Cray Fish with Mayo 
  • Ikura - Salmon Roe
  • Masago - Capelin Roe
  • Spicy Ika - Squid with Spicy Mayo
  • Spicy Tuna - Tuna with Spicy Mayo
  • Spicy Salmon - Salmon with Spicy Mayo

Topping với trứng cá muối và lòng đỏ trứng
Topping cà chua
Topping gà sốt teriyaki
Topping là đậu nành Natto
- Các loại cá sashimi hay cá ngừ ngâm dầu được trộn với sốt Mayonnaise và/ hoặc tương ớt Siracha để tạo vị cay.
- Gunkanmaki có thể được trang trí với các lát dưa chuột nhỏ hay lá shiso xanh.
- Dùng kèm với gừng ngâm, wasabi và nước tương.
Khi ăn, sẽ chấm một phần cơm với nước tương.

4. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ricette.giallozafferano.it)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.